Bạc
Bão
Bay
Bụng
Bướm
Cấm
Câu
Chay
Chót
Cồng
Da
Dối
Đất
Đôi
Ghen
Hài
Khói
Kiện
Ma

Mông

Não
Ngôn
Nóng
Phì
Pho
Quý
Sâm
Sếch
Sếp
Tài

Thi
Thương

Trứng
Ung
Vòng1
Vui

 

VUI

Vui đây, nói theo kiểu chịu chơi, là dzui dzẻ! Mấy ông bạn tôi là những người ưa cự nự. Nói tới sếp mà không nhắc chi đến những chuyện dzui dzẻ của sếp là không xong với mấy ông đó. Không hiểu có phải ông Bill Clinton là người gợi hứng cho mấy ông bạn tôi cự nự tôi không. Cái ông sếp này đã có công đưa cái gầm bàn của Tổng Thống Mỹ trong Tòa Bạch Ốc ra trước mắt bàn dân thiên hạ. Vậy nói tới sếp là phải đính kèm thêm những chuyện…gầm bàn mới vừa lòng mấy ông bạn tôi. Thì nói chuyện dzui dzẻ của các sếp, vui thôi mà!

Bắt đầu từ đâu đây? Từ ngay cái gầm bàn! Dưới cái gầm bàn của sếp số một của cường quốc số một là em Monica Lewinsky. Em làm gì dưới gầm bàn, đứa con nít cũng đã tỏ tường. Bên một nước đồng minh của Mỹ là Do Thái cũng có Monica. Monica này dấu tên, chỉ he hé bằng chữ viết tắt A… Bà này, vào đầu tháng bảy năm nay, đã lên truyền hình tố cáo sếp Tổng Thống Moshe Katsav đã quấy rối tình dục bà khi bà làm thư ký cho ông lúc ông còn giữ chức Bộ trưởng trong nội các. Sếp chối phắt và hẹn sẽ kiện ngược lại người đàn bà láo khoét này khi ông sẽ trình các đoạn băng ghi âm các cuộc nói chuyện với thư ký lên cho cố vấn pháp lý của chính phủ. Cuốn băng sếp chưa thòi ra thì một bà khác liền nhẩy ra tố cáo tiếp và còn đe dọa sẽ có nhiều phụ nữ khác lên tiếng về những bê bối tình dục của sếp chúa!

Cuộc đời tình dục của các sếp tôi nghĩ còn thua rất nhiều vị không phải là sếp nhưng chúng luôn luôn ồn ào là vì nó dính tới những con người mà bàn dân thiên hạ lúc nào cũng muốn ghé mắt vào coi. Chẳng hạn như sếp Putin của Nga. Sếp này là người theo thời trước nhất. Ngày 6 tháng 7 vừa qua, sếp lên internet nói chuyện với bàn dân thiên hạ bằng cách gõ phím chat chiếc như ai! Không ai ngờ cái ông sếp mặt khó đăm đăm, nổi tiếng là nghiêm khắc lại chơi cái trò văn minh chưa một sếp nào chơi như vậy. Trong suốt hai tiếng đồng hồ tán gẫu với mọi người, sếp đụng một câu hỏi của một cô bé 17 tuổi tên Nastya: “ Ông bắt đầu hẹn hò khi nào và quan hệ tình dục đầu tiên lúc bao nhiêu tuổi?” Đau cái đầu chưa? Sếp…vượt sóng: “ Tôi không nhớ chính xác là tôi đã làm điều đó lần đầu tiên từ hồi nào nhưng chắc chắn là tôi nhớ thời điểm tôi làm điều đó gần đây nhất, nhớ đến từng phút!” Thế là sếp đã qua cầu bằng một câu trả lời kiểu…chính khách. Bàn dân thiên hạ đâu có chịu, muốn hỏi cho ra lẽ, nhưng thời gian đã cứu bồ. Hết giờ chat!

Hết giờ nhưng chúng tôi chưa hết tò mò. Cuộc đời thường ngày của sếp Putin ra sao? Bà Đệ Nhất Phu Nhân Ludmila Putina là một người chân chất, chỉ thích mặc áo thun, thứ bán sẵn ở các cửa hàng, không thích lối sống hiện nay của một người được người ta trông vào , và rất kỵ các ông nhà báo. Vậy mà các ông chuyên viên moi chuyện này cũng bắt bà lên tiếng được! Mà là chuyện ngủ đàng hoàng. “Lúc trước ông ngủ mỗi ngày sáu giờ, còn bây giờ thì ít hơn…Ngày trước, chúng tôi thường cùng ngồi xem chương trình thời sự, còn lúc này đây ông ấy không có thời gian để làm việc đó…Bây giờ Volodia là Tổng Thống, tất nhiên không còn giống như Volodia trước kia. Ông ấy khá phức tạp và cũng có những khuyết điểm như mọi người. Ông ấy không phải là người dễ trải lòng. Lúc nào cũng yên lặng, lúc nào cũng kín miệng…Volodia rất thích bia Đức. Ngoài ra, ông ấy có thể uống cả một vại vodka hay cognac!”.

Trong các chuyến công du của các sếp thường thì có các sếp gái tháp tùng theo. Lần Hội Nghị Thượng Đỉnh G8 này cũng vậy. Chỉ có một điểm khác nho nhỏ. Tám sếp họp thì chỉ có sáu phu nhân. Ông Thủ Tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi đã ly dị từ năm 1982 và thề không…dại lần thứ hai! Người thứ tám là Đệ Nhất Phu…Quân Đức, ông Joachim Sauer. Một thân một mình giữa một bày các bà, ông Joachim làm cái gì? Ông cũng cùng các bà đi shopping khắp phố phường Saint Petersberg. Họ làm gì nữa? Thăm triển lãm hàng thủ công nghệ, nghe dàn nhạc hợp xướng thiếu nhi, thảo luận về nhân quyền…Những chuyện này, ông Joachim có thể tham dự được. Nhưng những tiết mục như thi nấu ăn, nói chuyện gia đình trong đó có mục kể với nhau về tật xấu của các ông chồng sếp chúa… thì ông Đệ Nhất Phu Quân này làm cái gì? Tin tức không nói chi tới ông “ăn theo’ lạc lõng này! Uổng một đời…trai! Đâu có oai hùng như sếp Albert của Monaco!

Sếp này năm ngoái được lên ngôi chúa tể của vương quốc cờ bạc Monaco sau khi thân phụ là Hoàng Thân Rainier qua đời. Năm nay 48 tuổi, sếp vẫn cứ nhất định phòng không chiếc bóng, chẳng thèm cưới xin gì cho rắc rối cuộc đời. Bởi vì sếp vẫn cứ hoạt động trong bóng tối. Cứ tì tì lúc cắn chả, lúc ăn nem, cuộc đời có thiếu thốn chi. Phiền một cái sếp là người rất dở trong việc chùi mép (mà có cái cồng nào bên mình đâu mà phải chùi mép nhỉ?) nên lâu lâu lại lộ ra những vấn vương rất chi ấp úng. Năm ngoái, vừa lên ngôi được vài tuần, sếp Albert thú nhận trước quần thần để thừa nhận ngay cậu bé Alexandre, 2 tuổi, đích thị là con của sếp. Chú bé tốt phước này đã được sếp đúc với cô Nicole Coste, một tiếp viên hàng không người Togo. Năm nay lại lòi ra một vụ nữa. Lần này sếp không chủ động. Luật sư của sếp đã nói về vụ cho ra công khai này trong ngày 31 tháng 5 vừa qua như sau: “Lúc đầu, Hoàng Thân muốn giữ bí mật cho tới khi Jazmin Grace trưởng thành. Nhưng thời gian gần đây, giới săn tin bắt đầu bám theo cô bé và bí mật không thể giữ kín được nữa. Hoàng Thân chính thức thừa nhận ông là cha của Jazmin Grace”. Cuộc…ăn đêm của sếp xảy ra trong một kỳ nghỉ vào năm 1991. Cô bé Grace chào đời vào tháng 3 năm 1992 tại Palm Springs, California. Bà mẹ của Grace là Tamara Rotolo, đã đệ đơn lên tòa án California xin xác nhận quyền phụ hệ nhưng tòa đã bác vì không đủ thẩm quyền. Giờ đây, cô bé đã 14 tuổi mới được sếp công nhận là…sản phẩm của sếp. Công nhận thế thôi chứ hai nhóc tì này chẳng bao giờ mó tới được cái ngai vàng thơm phức cả vì hiến pháp Monaco đã quy định là các con ngoài giá thú không được quyền kế vị. Sếp đã có tờ giá thú nào đâu! Khôn thiệt! Nhưng quyền thừa kế thì có. Gia tài của sếp được ước định là khoảng 1 tỷ đô Mỹ, đứng hàng thứ sáu trong danh sách các ông hoàng bà chúa tiền bạc rủng rỉnh nhất. Đứng đầu danh sách này, chắc các bạn cũng đoán ra, là Nữ Hoàng Anh. Trong két sắt của vị Nữ Hoàng giữ vai Quốc Trưởng Canada này chắc cũng có ít tiền lẻ của chúng ta, những người dân Canada thuế má sòng phẳng!

Trong hai chữ “tình dục”, sếp Albert chỉ lượm chữ sau. Chữ trước, sếp nhường cho người khác. Có những người chúng ta không ngờ. Cứ thử nhìn vào bà Ngoại Trưởng Mỹ Condolezza Rice khô không khốc mà coi, liệu bà…ngoại này có tí tình vắt vai không? Coi bộ khó! Vậy mà có. Khi đó cô Rice mới 21 tuổi, vừa tốt nghiệp khoa Chính Trị Học tại Đại Học Denver. Hai người gặp nhau trong một dịp trao đổi văn hóa giữa hai thành phố cùng mang tên Birmingham, một ở Anh và một ở tiểu bang Alabama, quê hương của Rice. Chàng từ Birmingham bên Anh qua. Lúc đó chàng vừa 30 cái xuân xanh. Tên chàng là Jasper Carrott, một nghệ sĩ hài nổi tiếng của Anh. Họ gặp nhau qua âm nhạc. Chàng chơi ghi- ta, nàng gõ dương cầm. Cuộc tình rất nồng nhiệt và sôi nổi. Năm 1976, họ lại gặp nhau khi Rice qua viếng thành phố Birmingham ở Anh. Trong một cuốn tự thuật, Carrott đã viết: “Tôi chưa từng bao giờ gặp một cô gái như vậy: nồng nàn, nhiều tham vọng, có nghị lực, đồng thời cũng có những giây phút rất nghệ sĩ, dịu dàng và nhẹ nhàng. Hãy tin lời tôi đi, cô ấy hôn một cách rất là mãnh liệt!” Phải tin chứ sao. Bố ai mà dám kiểm chứng! Chỉ biết con người gang thép cứng ngắc như vậy lại là một dương cầm thủ khá nhuần nhuyễn. Cho tới nay, đi đó đi đây như cơm bữa, bà Rice vẫn có những giờ phút thả lòng trên những phím ngà trong các buổi dạ tiệc ngoại giao.

Cũng trong giới ngoại giao, sếp Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan cũng…tình như ai tuy là tình rổ rá cạp lại. Năm 1981, lúc chàng đã 43 tuổi, có hai con, Kofi mới gặp nàng, Nane Lagergren, một người Thụy Điển, tóc vàng mắt xanh, 39 tuổi, cũng đã có một tí nhau. Họ cùng làm việc tại Liên Hiệp Quốc. Cuộc tình của họ khởi đầu bằng một việc nghĩa. Hai người đi ngang qua một phòng điện thoại bên đường, thấy một người đàn ông khóc ngất trong đó. Kofi vội bước đến hỏi han. Ông ta cho biết là bố bị bệnh nhưng không có tiền chữa trị. Kofi an ủi ông ta, móc tiền tặng để chữa bệnh cho ông bố. Thế là nàng cảm kích và có cảm tình với chàng. Vậy mà 13 năm sau họ mới kết hôn. Và cuộc hôn nhân rất tốt đẹp mặc dầu có những vấn đề do chủng tộc nảy ra. Chẳng hạn như mời khách tới nhà ăn. Khách người Thụy Điển của bà bao giờ cũng tới đúng giờ. Khách da đen của ông thì lè phè. Tới trễ cả tiếng đồng hồ là chuyện thường. Ăn uống xong không chịu về, cứ thản nhiên ngủ lại. Bà chủ nhà rất khó chịu. Ông Kofi tiến thoái lưỡng nan. Biết nói sao với cái tập quán quốc hồn quốc túy của bạn bè. Bèn giả lả cho qua chuyện. Ông bỏ nhỏ với bà: “ Tại em làm món ăn ngon quá nên họ không muốn về, tốt nhất là em nấu bớt ngon đi cho họ khỏi đến!” Bà nghe thích chí, cười. Thế là…hòa giải xong. Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc có khác! Cho tới bây giờ, cặp vợ chồng này vẫn…liên hiệp!

Hòa giải, cứ chi phải làm tới Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc mới xong. Làm sếp nhỏ cỡ Thị Trưởng cũng đầy khả năng sáng tạo. Ngài Thị Trưởng này có tên là Stephen Hirst , hiện ngụ tại quận Gloucester nằm ngay bên dinh của Thái Tử Charles. Năm nay ngài đã 61 tuổi và đã chung sống với vợ là Angela Hirst được 22 năm. Sếp Hirst bỗng nhiên thấy vợ ông hàng xóm Stephen Lee đáng yêu. Liếc ngang liếc dọc mãi mà không biết cách nào chiếm được trái tim của vợ ông hàng xóm, ông Stephen Thị Trưởng vẫn cứ phải…vọng giai nhân. Giai nhân này đã sống với chồng được 11 năm rất đằm thắm. Bỗng nhiên, một buổi đẹp trời, ông Lee chẳng hiểu có uống thuốc liều không mà lại tâm sự với ông Hirst là ông rất thích bà Thị Trưởng. Ông Thị Trưởng đúng là buồn ngủ gặp chiếu manh, bèn giở giọng chính khách ra… thương thuyết liền. Nếu anh thích thì chúng mình đổi vợ! Ông Lee OK ngay tức khắc. Chắc hai ông cùng tên Stephen nên ý hợp tâm đầu với nhau! Rồi họ chia công tác thuyết phục hai bà vợ. Không hiểu mồm miệng họ có đường có mật ra sao mà hai bà chịu. Vậy là có màn dọn nhà. Bà Hirst sang ở nhà ông Lee, bà Lee sang ở nhà ông Hirst! Dân chúng théc méc. Ông Thị Trưởng lại miệng lưỡi chính khách dẫn dụ dân chúng: bốn đứa chúng tôi đều đồng ý, người nào cũng vui vẻ, chẳng có ai kiện cáo gì cả, cớ sao các ông bà lại phá hoại nền hòa bình của chúng tôi? Vậy là hòa cả làng. Chỉ có một điều phiền phức. Mỗi nhà có nuôi hai con chó, nay bà chủ đi thì chó đi theo. Bốn chú chó này thuộc loại tối dạ, không theo kịp tình thế mới, nên cứ nhè hai ông chủ lạ mà sủa inh ỏi. Ban đêm lại còn sủa bạo hơn nữa khiến cho cả bốn người ngủ không yên giấc!

Chẳng lẽ người cũng sủa! Chứ sao! Chuyện người sủa là chuyện khác, không liên quan gì đến hai ông Stephen chơi trò đổi vợ trên. Chuyện này liên quan đến một bà sếp. Đúng hơn liên quan đến cái bàn tọa của một bà sếp. Đó là bà Thủ Tướng Đức Angela Merkel. Hai phe sủa nhau là báo chí Anh và Đức, hai quốc gia vốn đã ít thuận hòa với nhau kể từ Thế Chiến Thứ Hai tới nay. Chuyện như thế này. Hồi tháng 4 vừa qua, bà Thủ Tướng đi tắm biển ở Ý. Không hiểu bằng cách nào các anh phó nhòm lại…nhòm được bà Thủ Tướng đang thay quần áo tắm. Và họ chụp được cái chỗ dùng để ngồi của bà Thủ Tướng. Tờ báo lá cải Anh The Sun, vốn rất say sưa trong việc báng bổ người Đức, vớ được tấm hình, cho lên báo liền. Bên dưới tấm hình là hàng chữ chú thích: “ Tôi rất to ở chỗ Bumdestag!”. Đây là một cách ghép chữ độc địa: bum tiếng Anhcó nghĩa là cái mông, bundestag tiếng Đức có nghĩa là Quốc Hội! Cho cơ quan lập pháp Đức nằm chung với cái…hậu phương lớn! Báo chí Đức đâu có chịu yên. Họ…sủa lại! Tờ báo Đức Bild la lối: “Người Anh chơi Thủ Tướng của chúng ta!”.

Kịp tới khi vòng chung kết của giải Bóng Đá Thế Giới được tổ chức tại Đức vào tháng 7/2006 thì cuộc “tranh tài” giữa báo chí Anh và Đức tới hồi nóng bỏng. Trái banh lăn trên sân cỏ, chữ nghĩa hằn học lăn trên các trang báo. Không một ai được miễn trừ khỏi vòng gió tanh mưa máu. Danh thủ bóng đá Anh David Beckham bỗng thấy mình nằm vào tâm điểm cuộc giao tranh bệ rạc của báo chí hai bên. Tờ Bild của Đức chế nhạo Beckham là một công tử kiểu cổ điển, chuyên sút bóng lên…cầu vồng! Vợ của Beckham, cựu ca sĩ ban nhạc Spice Girls, được mô tả là giấu mặt dưới cặp kiếng to cỡ cái đĩa thu hình vệ tinh, tai đeo những chiếc vòng tòong teng cỡ sư tử hay chó cún có thể nhẩy qua lọt! Tiến một bước nữa, cả họ hàng hang hốc nhà Beckham được chiếu cố. Cũng tờ Bild mô tả bà mẹ Beckham tên Sandra là “có nụ cười của bác nông dân”, hai con trai của anh là những chú lùn, em gái Joanne của chàng tiền vệ nổi tiếng là “béo ị, tay, bụng, mông, tất cả đều đặc Anh!”

Từ cái mông của bà Thủ Tướng tới cái mông của cô em cầu thủ Beckham, hình như chúng ta đã đi lạc ra ngoài chuyện của các sếp. Quay lại mấy hồi! Chính phủ Anh đã yêu cầu các fan bóng đá Anh khi sang coi các trận đấu tại Đức không nên đổ dầu vào lửa kẻo lửa bắt cháy chính họ. Một fan của Anh đã bị cảnh sát Đức bắt giữ vì mặc một chiếc áo T-shirt phía trước ngực có hàng chữ: “Máy bay thả bom Đức bay lên bầu trời.”, và phía sau lưng là hàng chữ: “Nhưng không quân Đồng Minh phát xuất từ Anh đã bắn hạ chúng!” Mối căm hận phát xuất từ hai tình địch trong trận Thế Chiến Thứ Hai vẫn âm ỉ nay được dịp bùng phát. Một trong những điều chính phủ Anh khuyên dân chúng khi sang Đức không nên làm là nhắc tới tên Winston Churchill, anh hùng của Anh trong Thế Chiến! Người anh hùng này rất yêu nước, yêu đến nỗi đã làm một việc hi hữu: dùng cô con dâu làm mỹ nhân kế để đem lợi về cho tổ quốc. Thực ra cô con dâu Pamela Churchill của ông cũng đã cơm không lành canh không ngọt với ông chồng đào hoa Randolf Churchill, con trai độc nhất của vị sếp lúc nào cũng dính vào điếu xì gà này. Ông đã đẩy cô con dâu vào vòng tay của Averell Harriman, bạn thân của Tổng Thống Mỹ Roosevelt, để có được tin tức cũng như mối quan hệ với Hoa Kỳ. Harriman về sau làm Đại Sứ Mỹ tại Anh trước khi được bổ nhiệm vào nhiều chức vụ quan trọng khác trong chính phủ Mỹ. Kết hôn với Harriman, Pamela nhập quốc tịch Mỹ vào tháng 12/1971, gia nhập và là thành viên tích cực của Đảng Dân Chủ Mỹ. Khi Averell Harriman qua đời vào năm 1986, để lại cho vợ một gia tài lên tới 115 triệu đô Mỹ, thì Pamela Churchill Harriman vẫn là nòng cốt về tài chánh cho các ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ trong đó có Bill Clinton.
Chúng ta lại gặp lại anh chàng Clinton, người đã trúng cử trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ, vị Tổng Thống duy nhất suýt bị mất ghế vì cái…gầm bàn. Quanh đi quẩn lại, chúng ta vẫn chưa ra khỏi cái gầm bàn. Cũng dzui!

08/2006